TSNA trao tặng 70 tủ sách và khuyến đọc cho 05 trường học huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

99

Sáng ngày 21/6/2022, chương trình Tủ sách Nhân ái phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bến Tre và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thạnh Phú đã tổ chức thành công lễ trao tặng 70 tủ sách cho 05 trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Các em học sinh rất hào hứng khi được tặng sách

Đây là đợt thứ 2 Tủ sách Nhân ái hỗ trợ nguồn sách chất lượng cho các trường học huyện Thạnh Phú. 05 trường nhận sách đợt này gồm có: TH Huỳnh Thanh Mua, TH An Quy, TH An Điền, TH Mỹ Hưng, TH Thạnh Phong A. Sau hơn 03 năm đồng hành hỗ trợ các trường ở Thạnh Phú, hiện nay hiệu quả khuyến đọc đã có những kết quả ban đầu đáng khích lệ. Điều này không chỉ thể hiện ở những kết quả tích cực tại các cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, các hội thi viết cảm nhận về sách, Thư viện đẹp – năng động do Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT Bến Tre tổ chức. Sáng nay, khi giao lưu và chơi trò chơi cùng chú Phu Sách các bạn học sinh trường Tiểu học An Điền đã có những tiến bộ rõ nét về sự tự tin, vốn đọc, tỷ lệ đọc sách của mỗi em. Đây là những kết quả rất đáng ghi nhận sau những nỗ lực chỉ đạo về khuyến đọc của Phòng Giáo dục huyện Thạnh Phú, cũng như những sự quan tâm ngày càng lớn của các trường dành cho văn hóa đọc. Hiện nay, ngoài không gian Thư viện trường ở trong nhà, các trường đều có Thư viện xanh ngoài sân, góc đọc sách dưới các tán cây. Và một yếu tố quan trọng không kém là các trường đều đã tổ chức và khuyến khích cho học sinh mượn sách về nhà, đặc biệt là trong các dịp hè.

Đại diện Tủ sách Nhân ái và nhà tài trợ trao tặng sách cho các trường

Đại diện TSNA – anh Trần Thanh Hoài phát biểu

Dĩ nhiên, chúng ta cần thêm thời gian để toàn thể các thầy cô và các cấp lãnh đạo cùng dành sự quan tâm xứng đáng cho văn hóa đọc; cần thêm những sự chung tay của các doanh nghiệp, cá nhân nhà tài trợ ủng hộ thêm những nguồn sách hay cho các trường; cần thêm những hoạt động bổ ích và sôi nổi hơn nữa để gieo thói quen đọc sách mỗi ngày nơi các em học sinh. Tuy nhiên, ở một nơi vốn bị xem là “vùng trũng” về đọc sách như miền Tây Nam Bộ, những kết quả hôm nay của Thạnh Phú thực sự đáng ghi nhận.

Anh Trần Thanh Hoài tổ chức trò chơi về ngôn ngữ và sáng tạo cho các học sinh

Không chỉ giao lưu truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn học sinh, Chương trình Tủ sách Nhân ái còn chia sẻ các giải pháp phát triển văn hóa đọc hiệu quả tới các thầy cô giáo của các trường.

Một lần nữa, thay mặt chương trình, cảm ơn những nỗ lực của Phòng GD&ĐT huyện Thạnh Phú cũng như Tỉnh đoàn Bến Tre đã dành những sự quan tâm ngày một lớn hơn cho việc đọc sách những năm gần đây. Cảm ơn gia đình bé Võ Phúc Phú Nghi đã không chỉ đồng hành tài trợ 70 tủ sách quý mà còn hỗ trợ chu đáo để chương trình diễn ra thành công.

Trân trọng!

Gia đình anh Võ Văn Thi – Nhà tài trợ cùng tham gia Lễ trao tặng sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *