Tủ sách nhân ái tặng 13.314 cuốn sách hay cho các trường học tại Phú Quốc

38

(CLO) Công ty TNHH Tủ Sách Nhân Ái vừa phối hợp cùng Tập đoàn SenGroup trao tặng 27 thư viện cho 27 trường học trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng cộng, đã có 338 tủ sách với 13.314 cuốn sách hay trị giá gần 600 triệu được các đơn vị trao tặng cho ngành giáo dục huyện đảo.

Chia sẻ tại chương trình tặng sách, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban điều hành Tủ Sách Nhân Ái cho biết đơn vị đang tập trung vào việc xây dựng các loại tủ sách/thư viện miễn phí trong các trường học và cộng đồng dân cư.

Đại diện đơn vị tài trợ trao sách cho các trường tại huyện đảo Phú Quốc.
Đại diện đơn vị tài trợ trao sách cho các trường tại huyện đảo Phú Quốc.

Cụ thể, Tủ Sách Nhân Ái sẽ tập trung huy động các nguồn lực và trao tặng sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, tinh thần sẻ chia tri thức, tạo môi trường thuận lợi, một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để giúp tất cả mọi người đều có thể tham gia vào hoạt động nhân ái một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, là đưa hoạt động nhân ái trở thành một phần của văn hóa, thành lối sống và lẽ sống của mỗi cá nhân, gia đình người Việt.

Ông Tuấn còn chia sẻ, sau gần 3 năm hoạt động, Tủ Sách Nhân Ái đã đem hơn 35 vạn cuốn sách đến hơn 54 tỉnh thành trên cả nước. “Sách đã đến với mọi tầng lớp và cộng đồng trong xã hội, từ những em học sinh, công nhân, tu viện, nhà chùa, nhà thờ, cô nhi viện, bệnh viện…và cả tù nhân để trao đến cho họ niềm tin, hi vọng vào tương lai bằng thế giới tri thức”, ông Tuấn nói.

Học sinh Trường THCS An Thới 1 chào mừng đơn vị Tủ Sách Nhân Ái.
Học sinh Trường THCS An Thới 1 chào mừng đơn vị Tủ Sách Nhân Ái.

Cũng tại buổi lễ, ông Hà Trọng Thiện, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn SenGroup khẳng định Phú Quốc là nơi thí điểm đầu tiên và chắc chắn sẽ không phải là nơi cuối cùng công ty thực hiện chương trình Tủ Sách Nhân Ái.

“Chúng tôi sẽ đồng hành cùng chương trình để đem càng nhiều tri thức và ước mơ đến khắp mọi miền đất nước, dù bạn giàu hay bạn nghèo thì tôi tin rằng một cuốn sách giá trị trong một thời điểm phù hợp cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn”, ông Thiện khẳng định.

Thay mặt ngành giáo dục huyện Phú Quốc, ông Đỗ Văn Tuân, Phó Trưởng phòng GD-ĐT cho biết, hiện 100% các trường trên địa bàn huyện đều có thư viện, tuy nhiên số đầu sách và số lượng sách chưa nhiều, chưa đa dạng.

Vì thế, 27 thư viện mà Tủ Sách Nhân Ái trao tặng là món quá hết sức ý nghĩa. “Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả các tủ sách để đưa văn hoá đọc trở thành món ăn tinh thần thiết thực của mỗi giáo viên và học sinh”, ông Tuân khẳng định.

Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu cùng các em học sinh Phú Quốc.
Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu cùng các em học sinh Phú Quốc

Có mặt trong lễ trao tặng sách, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cũng bày tỏ niềm vui khi 27 trường học tại huyện đảo nhận được các thư viện sách với những đầu sách hay.

Đồng thời, bà Giang mong muốn thầy và trò ở Phú Quốc cố gắng giữ gìn thói quen đọc sách, qua đó nâng cao các giá trị sống cho bản thân.

Nguồn: Báo Công Luận

Tác giả: Kiên Giang

Link: https://www.congluan.vn/tu-sach-nhan-ai-tang-13314-cuon-sach-hay-cho-cac-truong-hoc-tai-phu-quoc-post55282.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *