Tủ sách Nhân ái tặng sách cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương

64
Vào lúc 15h30 chiều 10/9/2020, đại diện Chương trình Tủ sách Nhân ái – Hoa hậu Ngọc Hân và các thành viên đã tới thăm và tặng sách cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương.
Không có mô tả ảnh.
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về chương trình Tủ sách Nhân ái tới các Bác sĩ
Tủ sách Bệnh viện là một mô hình trong chuỗi các tủ sách cộng đồng mà Chương trình Tủ sách Nhân ái phát triển ở các địa phương và cộng đồng dân cư. Tiếp sau các bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, …. chiều nay Tủ sách Nhân ái tiếp tục trao tặng 272 cuốn sách trị giá hơn 22 triệu đồng cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương.
Không có mô tả ảnh.
Các thành viên Tủ sách Nhân ái hướng dẫn các bệnh nhân đọc sách
Phát biểu tại buổi trao tặng, TS.BS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện tuyến cuối trong khám, điều trị và chăm sóc người cao tuổi trên cả nước, chúng tôi luôn mong muốn xây dựng một môi trường chăm sóc sức khỏe nhân văn nhất giúp mọi người bệnh đều được bình đẳng thụ hưởng dịch vụ chăm sóc toàn diện về sức khỏe thể chất và tinh thần. Với mục đích đó, “Không gian văn hóa” tại Bệnh viện Lão khoa TW được xây dựng từ tháng 7/2020 gồm các hoạt động: Tủ sách Nhân ái và các câu lạc bộ bệnh nhân…. Đây sẽ là nơi người bệnh có những giờ phút thư giãn, giao lưu, chia sẻ, tìm hiểu những kiến thức hữu ích trong điều trị, phòng chống bệnh tật, góp phần giúp người bệnh sống vui, sống khỏe.
Không có mô tả ảnh.
Ngày hôm nay, chúng tôi vui mừng đón nhận từ Chương trình Tủ sách Nhân ái 272 cuốn sách gồm các loại sách như: y học thường thức, các sách văn học, triết học, lịch sử, văn hóa… Đây là hoạt động mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người bệnh đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi. Bởi đọc sách không chỉ là một hoạt động thư giãn mà còn là một liệu pháp giúp cải thiện trí nhớ, thúc đẩy suy nghĩ tích cực đối với bệnh nhân cao tuổi”.
Không có mô tả ảnh.
Quả vậy, không chỉ khi vào bệnh viện, mà ngay trong gia đình người già thường là nhóm đối tượng yếu đuối và nhạy cảm nhất. Những sự sa sút rõ rệt về sức khỏe sau nhiều năm vất vả vì gia đình, vì sinh kế và cống hiến cho xã hội; những khoảng trống về tinh thần sau khi nghỉ hưu, không còn tham gia lao động; những khoảng cách tâm lý giữa các thế hệ trong gia đình,… tất cả khiến họ rất cần sự quan tâm, chia sẻ của những người thân trong gia đình, bè bạn. Và vì vậy, không chỉ con trẻ mới cần phải đọc sách để phát triển, người già cũng cần sách để bầu bạn, để nâng đỡ tinh thần. Thậm chí có đôi lúc, những cuốn sách hiểu họ hơn chính con cháu của họ.
Có thể là hình ảnh về 4 người
Vậy nên những nỗ lực xây dựng một không gian văn hóa cho các bệnh nhân cao tuổi của Ban giám đốc và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Lão khoa Trung ương là một việc làm vô cùng đáng quý. Chương trình Tủ sách Nhân ái rất vui được đồng hành và chia sẻ cùng các y bác sĩ cũng như các bác bệnh nhân.
Về phía Tủ sách Nhân ái, Hoa hậu Ngọc Hân cũng đã có những chia sẻ tâm tình và những khoảnh khắc đọc sách thật ý nghĩa cùng với các bác bệnh nhân đang điều trị tại đây. Chúng ta cùng tin rằng những cuốn sách sẽ đem lại thật nhiều những niềm vui nho nhỏ trong những giờ phút rảnh rỗi của mọi người.
Trân trọng!
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *