Tủ sách Nhân ái trao tặng 120 tủ sách lớp học cho huyện miền núi Krông Nô – Đắc Nông

67
Hôm nay (02/10/2020), hơn 5000 cuốn sách hay trị giá 204 triệu đồng được trao tặng cho 12 trường học huyện Krông nô.. Đây là một trong những huyện miền núi nghèo nhất ở Đắc Nông, với 91% dân số sống ở vùng núi, 23 dân tộc thiểu số cùng sinh sống tại đây, nổi bật là dân tộc Mơ-nông và Ê-đê.
Không có mô tả ảnh.
Một chương trình thành công và nhiều cảm xúc khi tất cả công tác chuẩn bị, tổ chức và các hoạt động giao lưu, chia sẻ, tương tác đều đạt được thành quả như mong muốn.
Từ đầu giờ chiều, các bạn nhỏ đã tới sớm phụ các cô chú xếp sách và sửa soạn hội trường tổ chức chương trình. Ấn tượng đầu tiên khi về trường, dễ dàng cảm nhận được nề nếp quy cũ, thái độ ngoan ngoãn và hợp tác của các bạn học sinh, thói quen giữ gìn vệ sinh rất sạch sẽ của cả trường. Ở Krông Nô, có một điều đặc biệt mà chưa thấy ở các trường học khác trên cả nước mà chúng tôi từng ghé thăm, đó là tất cả học sinh và thầy cô tới trường đều để dép ở ngoài thềm hoặc trên giá ngoài hành lang, các lớp học dù cơ sở vật chất còn nghèo nàn và không hề có nhân viên tạp vụ nhưng rất sạch sẽ, điển hình là nhà vệ sinh. Những hàng cây xanh, các khóm hoa của trường đều được chăm sóc rất chu đáo, sạch đẹp. Thầy Bảng – Hiệu trưởng nhà trường luôn đau đáu việc giáo dục đạo đức nhân cách cho các em học sinh và đang làm những gì có thể để thực hiện nỗi trăn trở này. Những ưu điểm này khiến cho bất kỳ ai về trường cũng đều có những sự cảm mến đặc biệt.
Không có mô tả ảnh.
Anh Trần Thanh Hoài (Đại diện Tủ sách Nhân ái) phát biểu
Đúng 13h30, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện và các thầy cô Hiệu trưởng, thủ thư của 12 trường đã có mặt đông đủ ở Phòng hội đồng để nghe đại diện Chương trình Tủ sách Nhân ái chia sẻ về khuyến đọc. Chỉ trong 20 phút, các giải pháp nhằm kiến tạo hệ sinh thái đọc sách cho các trường được giới thiệu một cách ngắn gọn tới lãnh đạo Phòng Giáo dục và các thầy cô. Sau phần chia sẻ, một số thầy cô đã đề nghị được xin các file powerpoint và tài liệu hướng dẫn về khuyến đọc, cũng như mong muốn được chương trình hỗ trợ tư vấn thêm về sau.
Không có mô tả ảnh.
Anh Trần Thanh Hoài hướng dẫn cách thức tổ chức hoạt động đọc sách cho các thầy cô
Tới phần chính buổi lễ trao tặng sách, các em học sinh của trường mặc dù lúc đầu còn hơi rụt rè, nhưng chỉ sau vài sự tương tác, các bạn đã trở nên mạnh dạn hơn hẳn. Rất nhiều câu trả lời và sự chia sẻ thú vị đến từ các em đã khiến cho chúng tôi bất ngờ và lấy làm hạnh phúc. Các em đã hiểu được rằng, năng lực quan trọng nhất để thành công trong học tập và công việc thời đại ngày nay là năng lực tự học. Và cách tốt nhất để tự học hiệu quả chính là thói quen và kỹ năng đọc sách mà các em cần hình thành và trau dồi ngay từ hôm nay. Ở phần giao lưu cuối cùng, khi được mời lên chia sẻ về cuốn sách gần nhất các em đọc, rất nhiều em đã xung phong lên kể không chỉ một cuốn mà tới 4-5 cuốn. Các em đã nhận được những phần quà là những cuốn sách hay như cuốn Cẩm nang bồi dưỡng thói quen đọc sách của chú Hoàng Trọng Thủy, bộ Tập làm nhà phát minh của chú Minh Long Sơn và một số cuốn sách về các danh nhân như Nelson Mandela, Bill Gate, Anh em nhà Wight,…
Không có mô tả ảnh.
Cùng với 5000 cuốn sách hay từ chương trình Tủ sách Nhân ái, các em học sinh còn được anh Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Công ty The Small T trao tặng 400 bộ trò chơi trí tuệ The Small T rất độc đáo.
Một lần nữa, thay mặt chương trình trân trọng cảm ơn các nhà nhân ái đã chung tay tài trợ 120 tủ sách trao tặng cho 120 lớp học của 12 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Krông Nô, tỉnh Đắc Nông lần này.
Không có mô tả ảnh.
Đồng thời, chúng tôi cũng gửi những lời cảm ơn chân tình đến anh Bùi Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, thầy Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục huyện, thầy Quảng và các thầy cô Hiệu trưởng các trường đã phối hợp chuẩn bị rất chu đáo, đón tiếp chúng tôi một cách nồng ấm như những người anh em xa nhà trở về.
Mong rằng, hơn 5000 cuốn sách hay đợt 1 sẽ phát huy hiệu quả để góp phần hình thành và củng cố thói quen đọc sách, năng lực tự học và những phẩm chất tốt đẹp nơi các em học sinh!
Trân trọng!
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Phần thường cho các bạn học sinh trả lời câu hỏi là những cuốn sách hay
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *