Tủ sách Nhân ái trao tặng: 17 ngàn tủ sách tại 60 tỉnh thành trong 6 năm qua

46

Vừa qua tại Hội trường Huyện ủy huyện Giồng Riềng, chương trình Tủ Sách Nhân Ái đã tổ chức trao sách cho 11 trường học tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Quốc Huy- CEO của Chương trình Tủ sách Nhân ái phát biểu tại buổi trao sách

Để có chuyến trao tặng sách ý nghĩa, phát triển văn hóa đọc rộng khắp trên toàn quốc, nhiều năm qua chương trình Tủ sách Nhân ái đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ, đồng hành của rất nhiều đơn vị, công ty, mạnh thường quân, cá nhân… Nổi bật nhất là Tập đoàn Sen Group đã trao tặng hàng chục nghìn cuốn sách cho Thư viện tỉnh Kiên Giang, các trường học huyện đảo Phú Quốc, huyện An Minh. Hôm nay, hơn 4000 cuốn sách được trao tặng cho 11 trường Tiểu học, THCS và THPT huyện Giồng Riềng gồm: THCS&THPT Thạnh Lộc, THCS&THPT Hòa Hưng, THCS&THPT Hòa Thuận, Tiểu học Bàn Thạch, Tiểu học Thị trấn Giồng Riềng 2, Tiểu học Long Thạnh 1, Tiểu học Hòa Hưng, THCS Thạnh Hưng, TH&THCS Ngọc Thành, TH&THCS Ngọc Thuận và  TH&THCS Ngọc Hòa. Đây là một đóng góp to lớn, có giá trị bền vững góp phần gieo những hạt mầm tri thức, hình thành niềm yêu thích đọc sách, lòng ham học hỏi, tìm tòi, khám phá nơi các em học sinh. Với tâm niệm “Làm kinh doanh cuối cùng cũng chỉ để lan toả niềm tin và làm đẹp cho đời”, Sen Group luôn xem việc tìm những cơ hội để có thể đóng góp, cống hiến, mang lại giá trị cho người Việt và cho Tổ quốc là một trong những sứ mệnh của Tập đoàn. Việc đồng hành với Chương trình Tủ Sách Nhân Ái – Ngôi Nhà Trí Tuệ suốt hơn 6 năm qua và đặc biệt trong tình hình kinh tế đang trong giai đoạn khắc nghiệt này, Sen Group vẫn kiên định đóng góp, tài trợ sách cho chương trình, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhưng thiết thực để giúp nâng cao tri thức cho người Việt, đặc biệt là trẻ em, từ đó góp phần mang lại cuộc sống ấm no cho người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Đại diện Tập đoàn Sen Group phát biểu

Đây là một hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục quen thuộc của Tập đoàn Sen Group đồng hành cùng Chương trình Tủ sách Nhân ái nhiều năm qua. Tính trên quy mô cả nước, trong 06 năm qua chương trình Tủ sách Nhân ái là một trong những chương trình tặng sách và phát triển văn hóa đọc có quy mô lớn nhất, với 16.969 tủ sách đã được trao tặng ở 60 tỉnh thành, đem lại cơ hội đọc sách cho hàng triệu độc giả, đặc biệt là các bạn học sinh các cấp. Chương trình thu hút đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân các nhà nhân ái tham gia giải quyết thực trạng thiếu sách trầm trọng ở các trường học và cộng đồng dân cư, đặc biệt ở vùng nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Tủ sách Nhân ái chọn con đường khuyến học thông qua khuyến đọc. So với một số kênh học tập khác thông qua thầy cô, bạn bè, những người đi trước hay thông qua thực tiễn lao động, qua trải nghiệm tự thân, dễ nhận thấy đọc sách vẫn là phương thức tự học nhanh nhất (có khi chỉ một cuốn sách có thể học được những bài học nhân sinh mà tác giả phải dành cả đời để đúc kết), tiết kiệm nhất (cả về chi phí thời gian, sức lực và kinh tế) và tiện lợi nhất (có thể đọc hầu như bất cứ lúc nào và ở đâu). Tuy nhiên, bối cảnh xã hội hiện nay đang tạo ra rất nhiều những công cụ truyền thông, những phương tiện giải trí vô cùng tiện lợi và hấp dẫn, cộng với những thang bậc giá trị trong xã hội đang có những xáo trộn, khiến cho phần lớn người dân và trẻ em xa rời việc đọc sách để học tập suốt đời. Đặc biệt, với đối tượng là trẻ em, học sinh các cấp, việc giúp cho các em ham thích đọc sách thì giáo dục đã thành công một nửa. Vì căn bản của giáo dục chính là tự giáo dục, tự học; và căn bản của tự học – đặc biệt với trẻ em – chính là tự đọc sách, tự tìm tòi tri thức, hiểu biết qua các phương tiện mà sách là chủ đạo.

Tập đoàn Sen Group trao tặng 100 “Tủ sách Nhân ái”

Việc tặng sách/tủ sách/thư viện là giải pháp dễ dàng với chi phí nhỏ nhất, nhưng lại tạo ra thặng dư giá trị về tri thức, kỹ năng và phẩm hạnh lớn nhất. Một cuốn sách trung bình có giá 50.000đ và tuổi thọ 10 năm. Giả sử mỗi lớp học có trung bình 40 em học sinh, khi các em chuyền tay nhau đọc từ tủ sách lớp học của mình thì giá trị cuốn sách đó trong một năm học nhân lên 40 lần, 10 năm với 10 khóa khác nhau con số sẽ là 400 lần. Chưa tính Tủ sách Nhân ái giữa các lớp trong một trường là khác nhau và được luân chuyển hàng quý thì giá trị cuốn sách sẽ tăng hàng ngàn lần.

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Cứ như thế, nhà nước và xã hội chỉ cần dành một nguồn lực nhỏ cho việc xây dựng tủ sách, thư viện, văn hóa đọc thì đất nước sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí lớn dành cho tệ nạn xã hội, đói nghèo, bệnh tật, tham nhũng, lãng phí,… và nhiều thực trạng đáng tiếc khác.

Nguồn: Báo Phụ nữ Cuộc sống

Tác giả: Phạm Ngọc Toại

http://phunucuocsong.com/tu-sach-nhan-ai-trao-tang-17-ngan-tu-sach-tai-60-tinh-thanh-trong-6-nam-qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *