Tủ sách nhân ái trao tặng 27 thư viện cho các trường học ở Phú Quốc

62

(Dân trí) – Sáng 19/1, tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang), công ty TNHH Tủ sách Nhân Ái (TSNA) phối hợp cùng tập đoàn SenGroup trao tặng 27 thư viện sách cho 27 trường học trên địa bàn huyện đảo này.

Tại buổi trao tặng, 27 trường học tại Phú Quốc đã nhận 27 thư viện tương đương với 338 tủ sách, 13,314 cuốn sách hay trị giá gần 600 triệu đồng.

Chia sẻ tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban điều hành TSNA cho biết công ty đang tập trung vào việc xây dựng các loại tủ sách/thư viện miễn phí trong các trường học và cộng đồng dân cư.

IMG_20190119_150413.jpg
Đại diện Tủ sách Nhân ái trao tặng 27 tủ sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Cụ thể, TSNA tập trung huy động và trao tặng sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, tinh thần sẻ chia tri thức; tạo môi trường thuận lợi, một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để giúp cho tất cả mọi người đều có thể tham gia vào hoạt động nhân ái một cách dễ dàng; đưa hoạt động nhân ái trở thành một phần của văn hóa, thành lối sống và lẽ sống của mỗi cá nhân, gia đình người Việt.

Sau gần 3 năm hoạt động, TSNA đã trao tặng hơn 35 vạn quyển sách đến hơn 54 tỉnh thành trên cả nước.

Thay mặt ngành giáo dục huyện Phú Quốc, ông Đỗ Văn Tuân, Phó trưởng phòng GD-ĐT H.Phú Quốc cho biết hiện nay, 100% các trường trên địa bàn huyện Phú Quốc đều có thư viện. Tuy nhiên, số đầu sách và số lượng sách chưa nhiều, chưa đa dạng. Vì thế, 27 thư viện mà TSNA trao tặng món quá hết sức ý nghĩa cho các trường học trong địa bàn huyện.

Cũng tại buổi lễ trao tặng, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang bày tỏ niềm vui mừng khi 27 trường ở Phú Quốc nhận được các thư viện sách với những đầu sách hay. Đồng thời, bà Giang mong muốn thầy và trò ở Phú Quốc cố gắng giữ gìn thói quen đọc sách, qua đó nâng cao các giá trị sống cho bản thân.

Nguồn: Báo Dân trí

Tác giả: Nguyễn Hành

Link: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tu-sach-nhan-ai-trao-tang-27-thu-vien-cho-cac-truong-hoc-o-phu-quoc-20190119152319516.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *