Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân tặng gần 1.000 đầu sách cho trường tiểu học

62

(Dân trí) – Ngày 26/3, thiết thực các hoạt động mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện An Ninh nhân dân đã phối hợp với Chương trình Tủ sách Nhân ái trao tặng gần 1.000 đầu sách cho Trường Tiểu học Nội Hoàng (xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Không chỉ bổ sung số sách giáo khoa còn thiếu cho nhà trường, chương trình còn cung cấp nhiều đầu sách tham khảo, sách khoa học thường thức… nhằm nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh tiểu học.

Đây là món quà của đoàn viên thanh niên Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện An ninh nhân dân gửi tặng các em nhân ngày thành lập Đoàn.

Toàn bộ số sách trên do đoàn viên thanh niên Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện An Ninh nhân dân và Chương trình Tủ sách Nhân ái tài trợ.

Hoạt động này không chỉ bổ sung số sách giáo khoa còn thiếu cho nhà trường nhằm phục vụ tốt hơn cho việc dạy và học mà còn trao tặng nhiều đầu sách tham khảo, sách khoa học, sách truyện… được lựa chọn kỹ càng về mặt nội dung.

Tại buổi lễ, kinh nghiệm, cách thức, phương pháp nhằm thu hút và thúc đẩy văn hóa đọc trong các em học sinh cũng đã được phía Học viện An ninh nhân dân trao đổi cụ thể với Ban giám hiệu nhà trường nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của chương trình.

Thượng úy Đậu Trọng Hảo – Bí thư Đoàn Thanh niên Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Học viện An ninh nhân dân cho biết: “Trường Tiểu học Nội Hoàng là ngôi trường thuộc vùng nông thôn, cơ bản còn nhiều khó khăn, trong đó chưa có nhiều đầu sách tham khảo, sách giải trí cho các em học sinh.

Không chỉ bổ sung cho nhà trường và các em một phần sách còn thiếu, chúng tôi mong muốn cùng với Tủ sách Nhân ái bồi dưỡng và nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh, hướng các em tới các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích.

Chúng tôi cũng mong muốn rằng, với sự xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên Học viện An ninh nhân dân, sự chung tay của các tổ chức, đoàn thể xã hội, sẽ có nhiều Tủ sách Nhân ái đến với nhiều trường học nông thôn và miền núi trong thời gian tới”.

Nguồn: Báo Dân trí

Link: Tuổi trẻ HV An ninh nhân dân tặng gần 1.000 đầu sách cho trường tiểu học | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *