Ventoso – Ngôi nhà Trí tuệ đầu tiên ở một khu chung cư

65
Hành trình 05 năm đã qua, hệ thống Ngôi nhà Trí tuệ với 107 cơ sở có mặt ở 12 tỉnh thành và 04 quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam, cho thấy sự phù hợp với hầu hết các thiết chế xã hội: nhà dân, nhà văn hóa thôn xóm, Trung tâm văn hóa xã phường, trường học, giáo xứ, khu du lịch,… Nay, Ngôi nhà Trí tuệ chính thức có mặt ở một khu chung cư và nhà ở xã hội tại Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Không gian Thư viện với hàng ngàn cuốn sách hay
 
Đây là dự án được phát triển và phân phối bởi Tập đoàn Sen Group – một trong những doanh nghiệp rất coi trọng trách nhiệm đối với xã hội. Dù trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn nhưng Sen Group vẫn kiên định triết lý của mình, đi tiên phong trong việc phát triển và phân phối các dự án nhà ở xã hội, nhằm góp phần hỗ trợ giải quyết khó khăn về nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp. Không những thế, để giúp cho cư dân có được những không gian thư giãn, học tập bổ ích, Sen Group dành hẳn một diện tích hơn 200m2 rất đẹp ở tầng trệt để làm một Ngôi nhà Trí tuệ. Không gian gồm hai phần, phía ngoài là không gian cafe, trò chuyện; bên trong là thư viện đồ sộ hàng ngàn cuốn sách hay dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người lớn. Sau này, các hoạt động chia sẻ tri thức như các lớp học, câu lạc bộ, workshop sẽ được diễn ra tại đây để phục vụ bà con cư dân.
 
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về sách
 
Khi tới đây, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ ao ước rằng, nơi khu dân cư, khu chung cư mình đang ở cũng có được một không gian giàu tính tri thức như vậy để thư giãn, cân bằng cuộc sống và để gửi gắm những đứa con của mình một cách an tâm nhất. Đây thực sự là một nhu cầu lớn trong thời đại ngày nay khi mà người lớn phải chịu quá nhiều áp lực căng thẳng, ít có cơ hội đọc sách, làm mới bản thân và càng ít có thời gian đồng hành cùng con. Hy vọng, ở mỗi khu dân cư ở thành thị hay nông thôn đều có những không gian bổ ích như vậy.
 
Có thể là hình ảnh về trong nhà
Có thể là hình ảnh về bàn và trong nhà
 
Đây không phải là lần đầu tiên Tập đoàn Sen Group đồng hành cùng Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ. Trong những năm qua, Tập đoàn Sen Group đã trao tặng hàng chục nghìn cuốn sách cho Thư viện tỉnh Kiên Giang, các trường học huyện đảo Phú Quốc, huyện An Minh, huyện Giồng Riềng ở Kiên Giang; các trường học ở Nghệ An, Quảng Trị; và rất nhiều Ngôi nhà Trí tuệ ở Đồng Nai.
 
NNTT Tân Bình – Một trong những thư viện NNTT được Sen Group tài trợ ở Đồng Nai
Sen Group đồng hành cùng Tủ sách Nhân ái tài trợ 27 thư viện cho 27 trường học toàn huyện đảo Phú Quốc
 
Có thể nói, đó là những di sản quý giá mà Tập đoàn Sen Group đã trao cho các trường học và cộng đồng dân cư ở nhiều tỉnh thành. Mong rằng, Sen Group cũng như các doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn trùng trùng điệp điệp hiện nay để kinh doanh thành công và chia sẻ một phần trách nhiệm của mình với xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa về giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường.
Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *