Deserted coastal streets during the pandemic (Phố biển hoang vắng trong đại dịch).

68
SIBLINGS’ JOURNEY (Hành trình Ba chị em) xin giới thiệu bài viết mới: Deserted coastal streets during the pandemic (Phố biển hoang vắng trong đại dịch).
Các bạn có thể tham khảo những từ ngữ, mẫu câu nó về cảnh vắng vẻ, đìu hiu, hoang tàn của phố phường, bãi biển trong đại dịch.
Have a good day!
===================
DESERTED COASTAL STREETS DURING THE PANDEMIC
(Tiếng Việt ở dưới)
Once, this street was bustling with tourists. People from all over the world came here to stay at the beautiful coastal hotels. Along the two sides of this street there used to be souvenir stalls, but now there are none in sight.
We are at one of the many beaches in Penang. The sea is located next to the mountains, and the calming waves make the atmosphere so peaceful. This is where my family and I usually go for a walk every morning, after waking up. In the evenings, right after dinner, we would go onto beach to play and chase each other along the sand. We wouldn’t leave until the sun had fully set.
This beach welcomes millions of visitors from all over the world yearly. However, for almost 2 years now, no foreign visitors have arrived, because Malaysia’s borders are closed. You can see the abandoned cruise ships lying around on the sand. Some surfboards damaged by waves are also there. Billboards fell and no one fixed them.
This hotel has been operating here for 40 years, but last year it closed down because there were no guests. The entrance was locked, the sign was removed, and it’s deserted inside. The entire building has been painted white, leaving no trace of a hotel that existed there.
Famous Penang dishes used to be sold at this restaurant. It has stopped business since last year and is now abandoned and badly damaged. This place used to be crowded with people eating and drinking, and bands singing until late at night. Now, there is no one here.
The owners of restaurants and souvenir shops can no longer make money, so life is very difficult. The hired workers here become poorer because they have no job.
Everyone hopes the pandemic will soon pass so that the coastal streets of Penang will be bustling again.
===================
PHỐ BIỂN HOANG VẮNG TRONG ĐẠI DỊCH
Con phố này đã từng nhộn nhịp khách du lịch. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để nghỉ dưỡng ở các khách sạn đẹp ven biển này. Dọc 2 bên đường này đã từng là những cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhưng hiện nay không nhìn thấy cái nào nữa.
Chúng tôi đang ở tại một trong số rất nhiều bãi biển ở Penang. Biển nằm cạnh núi, và những con sóng hiền hòa làm cho không khí rất bình yên. Đây là nơi gia đình tôi và tôi thường đi dạo và mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy. Buổi tối, sau khi ăn tối chúng tôi còn ra biển chơi đùa, đuổi nhau chạy dọc bờ cát. Đến khi mặt trời lặn hoàn toàn chúng tôi mới ra về.
Bãi biển này hàng năm đón hàng triệu du khách từ khắp thế giới. Nhưng gần 2 năm nay chưa có khách nước ngoài nào đến đây, vì biên giới Malaysia bị đóng cửa. Bạn có thể thấy những con tàu du lịch bị bỏ quên, nằm la liệt trên cát. Một vài tấm ván lướt sóng bị hư hỏng do sóng cũng ở đó. Các biển quảng cáo bị rơi và không ai sửa lại.
Khách sạn này đã hoạt động ở đây trong 40 năm, nhưng năm ngoái đã đóng cửa vì không có khách. Lối vào đóng kín, biển hiệu đã được gỡ bỏ, bên trong rất vắng vẻ. Toàn bộ tòa nhà đã được sơn trắng, không để lại dấu vết gì của một khách sạn đã tồn tại ở đây.
Các món ăn nổi tiếng của Penang từng được bán ở nhà hàng này. Nhà hàng đã ngừng kinh doanh từ năm ngoái, bây giờ bị bỏ hoang và hư hỏng nặng nề. Nơi này từng đông người đến ăn uống, và các ban nhạc hát đến khuya. Bây giờ, không có ai ở đây cả.
Chủ của các nhà hàng và quầy lưu niệm không còn kiếm được tiền nên cuộc sống rất khó khăn. Những người lao động làm thuê ở đây cũng nghèo hơn vì không có việc làm.
Mọi người mong đại dịch sẽ sớm qua để những con phố ven biển của Penang lại nhộn nhịp trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *