Khách mời hôm nay: Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ – Nơi lan toả tình yêu thương cùng tri thức

61

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy” – chính trị gia Horace Mann đã nói vậy. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta, 7 năm qua có những con người rất bình dị, không quyền thế nhưng họ đã sát cánh cùng nhau đem sách tới khắp 60 tỉnh thành trên cả nước.

17531 thư viện đang hoạt động trên 3068 trường học, cộng đồng dân cư ở 60 tỉnh thành, với 2 triệu độc giả , 108 cộng đồng học tập suốt đời ở 12 tỉnh thành và 4 quốc gia khác trên thế giới cũng như 10.000 thành viên tham gia là những con số vô cùng ấn tượng của Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà trí tuệ- 2 mô hình học tập cộng đồng đã diễn ra 7 năm qua và những con số này chắc chắn chưa dừng lại. Thật khó để đong đếm hết được những niềm vui, nụ cười mà 2 mô hình ý nghĩa này đã mang đến, đã nhận lại từ những trẻ em, người dân ở mọi miền Tổ quốc. Nếu “Tủ sách nhân ái” với mong muốn tập trung xây dựng chuỗi các mô hình tủ sách và thư viện trong trường học, cũng như khắp các cộng đồng dân cư, nhằm kiến tạo hệ sinh thái đọc sách trong xã hội, góp phần bồi đắp trí tuệ và lòng nhân ái cho mọi lứa tuổi thì “ Ngôi nhà trí tuệ” là mô hình hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, tập trung xây dựng, phát triển những cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí.

Cùng trò chuyện với anh Nguyễn Anh Tuấn, người sáng lập ra 2 mô hình ý nghĩa này.

Mời các bạn và quý vị cùng theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Nhật Thảo – Tùng Dương

Nguồn: Truyền hình Quốc hội Việt Nam ngày 27/4/2023

Link: https://quochoitv.vn/khach-moi-hom-nay-tu-sach-nhan-ai-va-ngoi-nha-tri-tue-noi-lan-toa-tinh-yeu-thuong-cung-tri-thuc?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31&fbclid=IwAR2OtM_rlKWYFH2M7xSxAsOdg_3NY7o8F76JFP4R_kHz3d1MbjNFyh-pA8Q

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *