Ngôi Nhà Trí Tuệ (The House of Wisdom) Penang-Malaysia

62

GIỚI THIỆU VỀ NGÔI NHÀ TRÍ TUỆ (THE HOUSE OF WISDOM) IN PENANG, MALAYSIA

Ngôi Nhà Trí Tuệ (The House of Wisdom) Penang-Malaysia


Ngôi Nhà Trí Tuệ (The House of Wisdom) Penang-Malaysia là một thành viên của Mạng lưới Ngôi Nhà Trí Tuệ (NNTT), một mô hình nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, với 18 NNTT đang hoạt động tại Việt Nam.

NNTT Penang do hai học sinh Việt Nam đang sống tại Penang, Malaysia là Trần Thị Tường Anh (Tuong Anh) và Trần Việt Bách đồng sáng lập. Các em được sự hỗ trợ của Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn, cô Ngô Diệu Thúy và Ban điều hành Ngôi Nhà Trí Tuệ tại VN, cố vấn chuyên môn bởi các chuyên gia, thầy cô giáo, cùng đội ngũ tình nguyện viên đang sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CỦA NNTT PENANG, MALAYSIA:
Nội dung chung: Tập trung vào các vấn đề mang tính toàn cầu mà người trẻ quan tâm, nhất là mảng giáo dục, giao lưu văn hóa, chia sẻ trải nghiệm, xây dựng kỹ năng, giao tiếp bằng Tiếng Anh. Cụ thể:

– Kết nối và chia sẻ: Thông qua Group công khai “Ngôi Nhà Trí Tuệ Malaysia”, chia sẻ các bài viết về hành trình, trải nghiệm ở nước ngoài của ba chị em Tường Anh, Bách và Tùng. Bài viết phần lớn được tập hợp từ Nhật ký, mang tên SIBLINGS’ JOURNEY (Hành trình Ba chị em) viết bằng 2 ngôn ngữ Anh-Việt, có video đọc bài và giải thích từ mới.

– Bạn đồng hành: Khuyến khích các bạn nhỏ đồng hành với Hành trình của Ba chị em, bằng cách chia sẻ các bài viết/câu chuyện của mình theo hình thức song ngữ Anh – Việt. NNTT Malaysia và đội ngũ cố vấn, tình nguyện viên sẽ đọc và sửa lỗi (nếu có), giúp các bạn rèn kỹ năng quan sát, viết và kể chuyện.

– Học tiếng Anh: Hướng dẫn học Tiếng Anh miễn phí, thông qua các videos và Zoom định kỳ. Chia sẻ các nguồn tại liệu học Tiếng Anh online. Giới thiệu các phương pháp, kinh nghiệm giúp việc học Tiếng Anh hiệu quả.

– Hướng dẫn phát triển kỹ năng: Thông qua videos và Zoom để hướng dẫn kỹ năng tranh biện (debate), nói trước công chúng (public speaking), và trình bày (presentation).

– Trò chuyện cùng chuyên gia: Tổ chức các buổi workshop/seminar qua Zoom định kỳ với các chuyên gia, nhằm trao đổi về các chủ đề mà phụ huynh, giáo viên và học sinh quan tâm.

– Chương trình hỗ trợ 1-1 (mentorship program): Kết nối để tìm mentor cho các học sinh ở Việt Nam, theo hình thức 1-1, trong đó 1 anh/chị sinh viên lớp trên tình nguyện hướng dẫn, chỉ bảo cho 1 em học sinh cấp dưới.

– Trại hè Ngôi Nhà Trí Tuệ: Tổ chức Trại hè tại Penang với sự tham gia của các giáo viên, học sinh và tình nguyện viên xuất sắc. Trại hè được tổ chức với sự phối hợp của các trường học, tổ chức giáo dục và cộng đồng tại Penang.

Xin cảm ơn các thầy cô giáo, các cô chú phụ huynh và các bạn học sinh đã tham gia nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *