Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Ngôi nhà trí tuệ ở Cẩm Duệ

38

Chiều nay 13/12, Đc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm Nhà Văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà trí tuệ thôn Phan Chu Trinh, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên và dâng hương hoa tại khu mộ Đại Thi hào Nguyễn Du ở huyện Nghi Xuân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ niềm vui với người dân thôn Phan Chu Trinh, xã Cẩm Duệ đã xây dựng được Nhà Văn hóa cộng đồng – Ngôi nhà trí tuệ để sinh hoạt văn hóa cộng đồng và tránh trú bão lũ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể huyện Cẩm Xuyên và các địa phương cần chủ động các phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời phát huy tối đa công năng sử dụng của các nhà văn hóa cộng đồng – ngôi nhà trí tuệ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh.

Nhân dịp này Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao tặng 100 triệu đồng để thôn Phan Chu Trinh mua sắm thêm cơ sở vật chất nhà văn hóa cộng đồng.

Cũng trong dịp này Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tại phần mộ và tại nhà thơ Đại thi hào Nguyễn Du; tham quan không gian trưng bày các tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du, Danh nhân văn hóa thế giới./.

Theo Ngọc Long – Minh Sơn – Anh Đức- Hồng Quang/HTTV – Nguồn Đài PT-TH tỉnh Hà Tĩnh
Link gốc: https://www.hatinhtv.vn/vi/tin-trong-tinh/tin-bai/105220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *