Ngôi nhà Trí tuệ “Vươn Xa”

92

“VƯƠN XA” (Take Flight) là tên học bổng mà The House of Wisdom New Zealand (Ngôi Nhà Trí Tuệ New Zealand) đã trao sáng nay cho 20 học sinh từ hai trường THPT tại Việt Nam.

“VƯƠN XA” cũng là thông điệp mà Giáo sư Andrew Codling, Hiệu trưởng Đại học AUT từ New Zealand gửi gắm trong phát biểu sáng nay tại buổi lễ: “Chúng ta học không chỉ để biết, mà để áp dụng những điều đã học được vào cuộc sống. Một cộng đồng có nền giáo dục tốt sẽ quan trọng hơn một cá nhân được giáo dục tốt. Mọi người sẽ cùng chia sẻ kiến thức, hợp tác và giúp đỡ nhau để phát triển tốt hơn”.
“VƯƠN XA” cũng chính là điều mà Ngài Andrew Patterson, người sáng lập Hiệp hội thần đồng New Zealand nhắn nhủ trong lời chia sẻ: “Kỹ năng giao tiếp tốt, sự tự tin, tính tò mò, sự tôn trọng và tinh thần lạc quan là 5 kỹ năng dẫn đến thành công”.
“VƯƠN XA” cũng chính là hành trình của Vicky, từ cô bé Việt Nam sang New Zealand năm 11 tuổi, sau 4 năm đã trở thành người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học ở đất nước này.
“VƯƠN XA” cũng là hành trình không mỏi mệt của Mạng lưới Ngôi Nhà Trí Tuệ trong suốt 5 năm qua. Sau gần 30 Ngôi Nhà được thành lập khắp Việt Nam, năm 2021, chúng tôi đã “xây” thêm nhà tại Penang (Malaysia), Auckland (New Zealand và Adelaide (Australia) ngay trong đại dịch. Từ các thầy cô giáo dạy tình nguyện trong cộng đồng địa phương, hôm nay chúng tôi có Mạng lưới các chuyên gia, cố vấn, giảng viên khắp toàn cầu.
Cuối cùng, và quan trọng nhất, “VƯƠN XA” chính là khát vọng và nỗ lực của các 20 bạn được trao học bổng hôm nay từ trường THPT Chu Văn An (Thanh Hóa) và Đặng Thúc Hứa (Nghệ An). Các bạn thật tuyệt vời và xứng đáng, xin chúc mừng các bạn!
Để VƯƠN XA, hãy bắt đầu ở những điều gần gũi nhất. Sau lễ trao học bổng, Giáo sư Patterson đã email lại cho chương trình, bày tỏ ấn tượng đặc biệt với bạn trai mặc áo đen, ngồi nghe rất chăm chú. “Tôi rất vui được trò chuyện với em ấy một số buổi online để hướng dẫn Tiếng Anh và các kỹ năng khác nếu em đồng ý”. Ngôi Nhà Trí Tuệ sẽ tiếp tục làm cầu nối giữa thầy và bạn học sinh này, và chúng tôi tin rằng, nhiều kết nối ý nghĩa nữa vẫn còn ở phía trước.
Lễ trao học bổng “VƯƠN XA” của NNTT đã thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn các giáo sư, thầy cô giáo, các cô chú từ NNTT và các bạn học sinh tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *