Trao quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn

41

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa – thể thao và học tập cộng đồng xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, Công ty CP giao nhận và vận tải Indo Trần (ITL) phối hợp cùng chương trình Tủ sách Nhân ái , Ủy ban MTTQ VN xã Hòa Bắc tổ chức trao những phần quà đặc biệt dành cho học sinh và một số người dân.

Phần quà đặc biệt dành cho các em học sinh là 38 tủ sách cho thư viện trị giá hơn 80 triệu đồng và 40 suất học bổng (1 triệu đồng/suất). Thầy Lương Minh Cư, Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương, cho biết: “Đây là lần đầu tiên học sinh ở đây được tiếp nhận nhiều cuốn sách rất hay, bổ ích như vậy, là nguồn kiến thức quan trọng giúp phát triển văn hóa đọc trong nhà trường”.

Lãnh đạo ITL trao học bổng cho học sinh

Ngoài ra, ITL còn tặng 80 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần và 3 cặp bò, 5 cặp heo, 1.000 con gà, tổng trị giá 102 triệu đồng cho người dân. Nhận được heo giống, ông Đinh Văn Trung, người dân tộc Cơ Tu, xúc động nói: “Tôi thuộc diện hộ nghèo, được hỗ trợ heo giống sẽ giúp tôi sinh kế tốt hơn”. Trong khi đó, chị Huỳnh Thị Mỹ Trang (hộ nghèo, mắc bệnh ung thư) nhận được bò giống cũng trải lòng: “Tôi mừng quá. Có bò rồi tôi nghĩ cuộc sống sẽ đỡ khổ hơn”.

Bà Dương Thị Lệ, Chủ tịch MTTQ VN xã Hòa Bắc, cho biết: “Hòa Bắc là xã miền núi còn rất nghèo và có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, đặc biệt chương trình tặng sách cho thư viện, tặng con giống cho người dân rất có ý nghĩa. Sách mở ra cánh cửa đi đến chân trời mới tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ. Còn các giống gia súc, gia cầm sẽ tạo được sinh kế cho người dân nghèo”.

Tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc ITL, cho biết: “Hoạt động kinh doanh của ITL luôn gắn kết với những chương trình nhân ái. Hằng năm, chúng tôi có những hoạt động thiện nguyện khác nhau, với mục đích góp phần kiến tạo một tương lai tốt hơn cho thế hệ trẻ bằng cách tài trợ những chương trình phát triển các nền tảng kiến thức, chẳng hạn như tặng sách cho thư viện. Đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi trao “cần câu” để họ có thể sinh kế với hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn”.

Nguồn: báo Thanh Niên

Tác giả: Quang Viên

Link: https://thanhnien.vn/trao-qua-cho-hoc-sinh-va-nguoi-dan-co-hoan-canh-kho-khan-1851483809.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *